Mất chứng minh thư nhưng chuyển tới nơi khác sống phải làm sao?

Ngày hỏi:12/05/2015

Tôi mất chứng minh thư do công an Hà Nội cấp, mà bây giờ khẩu của tôi đã chuyển vào Đồng Nai. Nhưng tất cả giấy tờ và hộ chiếu đều mang số chứng minh thư cũ ở Hà Nội giờ tôi phải làm sao? Làm thế nào khi sử dụng giấy tờ đó đều yêu cầu dùng chứng minh thư cũ. làm ơn tư vấn giúp tôi!

  • Đầu tiên là bạn phải có đơn cớ mất chứng minh nhân dân được công an xác nhận để xác thực là bạn bị mất CMND. sau đó, bạn đến công an nơi đã cấp CMND để xin cấp lại CMND vì các giấy tờ tùy thân khác đều mang số CMND này và bạn chưa muốn đổi CMND khác (hiện nay nhiều trường hợp tuy đã chuyển hộ khẩu về nơi khác nhưng vẫn giữ CMND cũ để tiện giao dịch vì chưa hết 15 năm). Trường hợp công an nơi đã cấp CNMD đề nghị bạn về nơi đã chuyển khẩu để cấp CMND mới thì đề nghị công an nơi đã cấp CMND bị mất xác nhận lại số CMND cũ của bạn vđể sau này bạn có làm chứng minh mới cũng có cơ sở để xác định số cũ của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn