Mẹ tôi đã cao tuổi, tôi muốn mời công chứng viên đến nhà ký hợp đồng công chứng có được không

Ngày hỏi:16/04/2015

Bố mẹ tôi đang đứng tên trên sổ đỏ và muốn làm thủ tục bán nhà cho người khác. Nhưng hiện nay mẹ tôi tuổi đã cao, già yếu không thể đi lại được nên gia đình tôi muốn mời người của văn phòng công chứng đến công chứng tại nhà của bố mẹ tôi có được hay không?

  Nội dung này được Công chứng viên Nguyễn Dũng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật thì việc công chứng phải được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng, trừ các trường hợp được quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật công chứng 2015 như sau:

   “Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng”.

   Trường hợp của gia đình bạn có thể mời công chứng viên đến nhà thực hiện công chứng hợp đồng mua bán và gia đình bạn phải mất thêm thù lao công chứng ngoài trụ sở.


  Nguồn:

  VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN DŨNG
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn