Mức phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/01/2017

Mức phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư được quy định như thế nào? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em tên là Hoàng Anh Thư, SĐT: 098***. Em có nghe nói từ đầu năm 2017 thì một số mức phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư sẽ giảm. Em không rõ lắm, cho em hỏi: Mức phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư được quy định như thế nào? Em xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư được hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư 220/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   - Lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề luật sư: 100.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề luật sư: 800.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam: 20.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định điều kiện thay đổi nội dung hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam: 4.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề; thay đổi nội dung hành nghề của chi nhánh của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam: 1.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề của luật sư nước ngoài tại Việt Nam: 5.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định điều kiện gia hạn hành nghề của luật sư nước ngoài tại Việt Nam: 3.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định điều kiện hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam; 5.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định điều kiện thay đổi nội dung hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam: 3.000.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định điều kiện hoạt động của chi nhánh của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam: 600.000 (đồng/lần)

   - Phí thẩm định điều kiện thay đổi nội dung hoạt động của chi nhánh của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam: 400.000 (đồng/lần)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức phí, lệ phí trong lĩnh vực hoạt động hành nghề luật sư, được quy định tại Thông tư 220/2016/TT-BTC. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn