Người đã là luật sư thì có được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại không?

Ngày hỏi:23/09/2021

Dạ, xin hỏi chú tôi trước là luật sư nhưng sau này đã tự nguyện rút khỏi nghề, giờ chuyển qua Thừa phát lại. Như vậy, xin được hỏi: Người đã là luật sư thì có được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người đã là luật sư thì có được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 7 Nghị định 08/2020/NĐ-CP quy định như sau:

   Miễn đào tạo nghề Thừa phát lại đối với người đã có thời gian làm thẩm phán, kiểm sát viên, chấp hành viên, điều tra viên từ 05 năm trở lên; luật sư, công chứng viên đã hành nghề từ 05 năm trở lên; giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sĩ luật; người đã là thẩm tra viên chính, thẩm tra viên cao cấp ngành tòa án, kiểm tra viên chính, kiểm tra viên cao cấp ngành kiểm sát; người đã là thanh tra viên cao cấp, chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật; người đã là thẩm tra viên chính, thẩm tra viên cao cấp ngành thi hành án dân sự.

   Như vậy, theo như trường hợp của bạn trình bày thì chưa thể xác định được số năm hành nghề nên chưa thể biết chính xác được miễn đào tạo nghề Thừa phát lại hay không, bạn căn cứ: Nếu là luật sư hành nghề từ 05 năm trở lên nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn