Người làm chứng việc công chứng

Ngày hỏi:24/02/2016

Cậu tôi muốn đi công chứng di chúc nhưng sức khỏe không tốt. Nghe đâu khi cậu yêu cầu công chứng di chúc phải có người làm chứng. Vậy, trường hợp nào phải cần người làm chứng khi công chứng và ai có thể làm chứng trong việc này. Là cháu của cậu, tôi có được làm chứng trong việc này không?

  Nội dung này được Vĩnh Long Online tư vấn như sau:

  • Khoản 2 Điều 47 Luật Công chứng quy định: Trường hợp người yêu cầu công chứng không đọc được, không nghe được, không ký, điểm chỉ được hoặc trong những trường hợp khác do pháp luật quy định thì việc công chứng phải có người làm chứng.

   Người làm chứng phải là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không có quyền, lợi ích hoặc nghĩa vụ liên quan đến việc công chứng.

   Người làm chứng do người yêu cầu công chứng mời, nếu người yêu cầu công chứng không mời được thì công chứng viên chỉ định.

   Như vậy, nếu đủ điều kiện của người làm chứng nêu trên thì anh tuy là cháu vẫn có thể làm chứng trong việc công chứng di chúc của cậu anh.


  Nguồn:

  Báo Vĩnh Long
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn