Người thực hiện tư vấn pháp luật vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:15/05/2017

Người thực hiện tư vấn pháp luật vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thu hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi thắc mắc rằng người thực hiện tư vấn pháp luật nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý người thực hiện tư vấn pháp luật được quy định tại Khoản 1 Điều 27 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Người thực hiện tư vấn pháp luật có hành vi vi phạm các quy định của Nghị định này thì tùy theo tính chất, mức độ mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề xử lý người thực hiện tư vấn pháp luật vi phạm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn