Nguyên tắc thành lập tổ chức hành nghề công chứng mới nhất

Ngày hỏi:03/01/2019

Hiện tôi đang tìm hiểu các quy định liên quan đến Luật Công chứng qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguyên tắc thành lập tổ chức hành nghề công chứng mới nhất được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Như Nguyện (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc thành lập tổ chức hành nghề công chứng mới nhất
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc thành lập tổ chức hành nghề công chứng được quy định tại Điều 18 Luật Công chứng 2014 như sau:

   1. Việc thành lập tổ chức hành nghề công chứng phải tuân theo quy định của Luật này. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 2 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của 11 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018)

   2. Phòng công chứng chỉ được thành lập mới tại những địa bàn chưa có điều kiện phát triển được Văn phòng công chứng.

   3. Văn phòng công chứng thành lập tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn được hưởng chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc thành lập tổ chức hành nghề công chứng mới nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Công chứng 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành nghề công chứng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn