Những hình thức, phương pháp tư vấn pháp luật của công đoàn được quy định thế nào?

Ngày hỏi:04/11/2017

Có những hình thức, phương pháp tư vấn pháp luật của công đoàn nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thanh Phong hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động của công đoàn, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể là có những hình thức, phương pháp tư vấn pháp luật của công đoàn nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động tư vấn pháp luật của Công đoàn nhằm bảo đảm và hỗ trợ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn người lao động; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên công đoàn, người lao động và các đối tượng khác.

   Có những hình thức, phương pháp tư vấn pháp luật của công đoàn được quy định tại Điều 13 Quyết định 655/QĐ-TLĐ năm 2014 về tổ chức và hoạt động tư vấn pháp luật của Công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành, cụ thể như sau:

   Hoạt động tư vấn pháp luật của Công đoàn được thực hiện thông qua các hình thức, phương pháp:

   1. Trực tiếp;

   2. Bằng văn bản;

   3. Điện thoại, Email, Website;

   4. Các phương tiện thông tin đại chúng;

   5. Các hình thức, phương pháp khác.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hình thức, phương pháp tư vấn pháp luật của công đoàn theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 655/QĐ-TLĐ năm 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn