Phiếu lý lịch tư pháp số 2 ghi tình trạng án tích thế nào đối với người đã được xóa án tích?

Ngày hỏi:16/10/2019

Cho em xin hỏi: Em có 1 tiền án và đã được xóa án tích. Em có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan và phải xin giấy lý lịch tư pháp số 2. Vậy trong bản tư pháp số 2 ghi tình trạng án tích như thế nào? Có ghi tội danh đã phạm không? E xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 ghi tình trạng án tích thế nào đối với người đã được xóa án tích?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 2 Điều 43 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định tình ghi tình trạng án tích trong Phiếu lý lịch tư pháp số 2 như sau:

   - Đối với người không bị kết án thì ghi là “không có án tích”.

   - Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá, thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.

   - Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau thì thông tin về án tích của người đó được ghi theo thứ tự thời gian.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì khi bạn xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 mà đã có án tích được xóa, thì vẫn sẽ ghi đầy đủ án tích đã được xóa bao gồm cả tội danh.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn