Quy định về Trưởng chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư

Ngày hỏi:12/09/2017

Quy định về Trưởng chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Nam. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Đơn vị tôi đang công tác có nhu cầu tìm hiểu về các tổ chức hành nghề luật sư và cụ thể là Trưởng chi nhánh của các tổ chức này. Ban biên tập cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định như thế nào về Trưởng chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (nam_tran***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trưởng chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư được quy định tại Điều 9 Thông tư 17/2011/TT-BTP hướng dẫn quy định của Luật sư, Nghị định hướng dẫn Luật Luật sư về tổ chức xã hội - nghề nghiệp của luật sư do Bộ Tư pháp ban hành như sau:

   - Trưởng văn phòng luật sư, Giám đốc công ty luật có thể đồng thời là Trưởng chi nhánh của văn phòng luật sư, công ty luật. Trưởng văn phòng luật sư, Giám đốc công ty luật chỉ được làm Trưởng chi nhánh của một chi nhánh của văn phòng luật sư, công ty luật đó.

   - Văn phòng luật sư, công ty luật cử luật sư là thành viên hoặc luật sư làm việc theo hợp đồng làm Trưởng chi nhánh, trừ trường hợp luật sư nước ngoài đang hành nghề tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung quy định về Trưởng chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 17/2011/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn