Quy trình hủy văn bản đã chứng thực

Ngày hỏi:28/04/2020

Mình muốn hỏi về thủ tục hủy văn bản thỏa thuận phân chia tài sản sau ly hôn, tôi và vợ cũ của tôi ra UBND xã chứng thực văn bản thỏa thuận tài sản sau khi ly hôn như trong văn bản đó thông tin về tài sản bị sai, nên giờ tôi muốn hủy bỏ văn bản đó. Vậy cho hỏi thủ tục hủy văn bản này như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình hủy văn bản đã chứng thực
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 7 Thông tư 01/2020/TT-BTP quy định: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm ban hành quyết định hủy bỏ giá trị pháp lý của giấy tờ, văn bản chứng thực quy định tại khoản 1 Điều này đối với giấy tờ, văn bản do Phòng Tư pháp chứng thực. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm ban hành quyết định hủy bỏ giá trị pháp lý của giấy tờ, văn bản chứng thực quy định tại khoản 1 Điều này đối với giấy tờ, văn bản do cơ quan mình chứng thực.

   Sau khi ban hành quyết định hủy bỏ giấy tờ, văn bản chứng thực, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm đăng tải thông tin về giấy tờ, văn bản đã được chứng thực nhưng không có giá trị pháp lý lên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

   Như vậy, nếu văn bản đã được chứng thực không đúng quy định thì Chủ tịch UBND cấp xã sẽ ra quyết định hủy bỏ giá trị pháp lý văn bản thỏa thuận phân chia tài sản sau ly hôn mà UBND cấp xã chứng thực. Sau đó Chủ tịch UNBD cấp xã có trách nhiệm đăng tải thông tin về giấy tờ, văn bản đã được chứng thực nhưng không có giá trị pháp lý lên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn