Quyền của trung tâm tư vấn pháp luật

Ngày hỏi:15/05/2017

Trung tâm tư vấn pháp luật có những quyền gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Phương, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Nha Trang. Tôi muốn biết trung tâm tư vấn pháp luật có những quyền gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của trung tâm tư vấn pháp luật được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Trung tâm tư vấn pháp luật có các quyền sau đây:

   a) Thực hiện vụ việc theo phạm vi quy định tại Điều 7 của Nghị định này;

   b) Đề nghị cơ quan, tổ chức cung cấp thông tin về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật;

   c) Kiến nghị với cơ quan nhà nước về những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề quyền của trung tâm tư vấn pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn