Ra đề kiểm tra và bảo mật đề kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/11/2016

Ra đề kiểm tra và bảo mật đề kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Gần đây, do nhu cầu công việc nên em có tìm hiểu về hoạt động hành nghề công chứng. Em được biết Người tập sự hành nghề công chứng phải tham gia kiểm tra kết quả tập sự. Em thắc mắc về việc ra đề kiểm tra và bảo mật đề như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Hoàng Thuỳ (email: thuy***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc ra đề kiểm tra và bảo mật đề kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng đã được quy định cụ thể tại Điều 22 Thông tư 04/2015/TT-BTP hướng dẫn tập sự hành nghề công chứng.

   Theo đó, việc ra đề kiểm tra và bảo mật đề kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng được quy định như sau:

   1. Ban Đề thi có trách nhiệm ra đề, đáp án và bảo mật đề, đáp án đề kiểm tra.

   2. Chủ tịch Hội đồng kiểm tra quy định quy trình ra đề, đáp án và bảo mật đề, đáp án đề kiểm tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc ra đề kiểm tra và bảo mật đề kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 04/2015/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành nghề công chứng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn