Sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ là gì?

Ngày hỏi:29/03/2019

Vừa qua, em có tìm hiểu về thủ tục cấp một số văn bằng chứng chỉ, tuy nhiên vẫn chưa được rõ: Sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ là gì? Và cần đáp ứng những yêu cầu gì? Các anh/chị hỗ trợ giúp em.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 1 Điều 22 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT về Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có quy định:

   Sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ là tài liệu do cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ lập ra khi thực hiện việc cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ trong đó ghi chép đầy đủ những nội dung tiếng Việt như bản chính mà cơ quan đó đã cấp.

   Theo đó thì sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ phải được ghi chép chính xác, đánh số trang, đóng dấu giáp lai, không được tẩy xóa, đảm bảo quản lý chặt chẽ và lưu trữ vĩnh viễn.

   Trường hợp nội dung văn bằng chứng chỉ có sai xót thì người có thẩm quyền quyết định chỉnh sửa nội dung văn bằng, chứng chỉ là thủ trưởng cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ và đang quản lý sổ gốc cấp văn bằng, chứng chỉ.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn