Tài sản biến động bao nhiêu thì cán bộ công chức cần phải có nghĩa vụ kê khai lại tài sản?

Ngày hỏi:29/05/2019

Tôi nghe nói từ ngày 01/07/2019 thì cán bộ công chức sẽ phải kê khai tài sản của mình theo quy định của Luật phòng chống tham nhũng, tôi muốn hỏi nếu sau khi kê khai mà tài sản cán bộ công chức tăng lên bao nhiêu thì phải đi kê khai tiếp? Tôi xin cảm ơn

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn Cứ Điều 40 Luật Phòng chống tham nhũng 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019)có quy định về việc theo dõi biến động tài sản, thu nhập của cán bộ công chức cụ thể như sau:

   Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập theo dõi biến động về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai thông qua phân tích, đánh giá thông tin từ bản kê khai hoặc từ các nguồn thông tin khác.

   Trường hợp phát hiện tài sản, thu nhập có biến động từ 300.000.000 đồng trở lên so với tài sản, thu nhập đã kê khai lần liền trước đó mà người có nghĩa vụ kê khai không kê khai thì Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập có quyền yêu cầu người đó cung cấp, bổ sung thông tin có liên quan; trường hợp tài sản, thu nhập có biến động tăng thì phải giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm.

   Như vậy trong căn cứ quy định của pháp luật thì trong trường hợp mà tài sản thu nhập của cán bộ công chức có biến động từ 300.000.000 đồng trở lên so với tài sản, thu nhập đã kê khai lần liền trước thì người đó có nghĩa vụ kê khai nếu không sẽ bị Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập có quyền yêu cầu kê họ kê khai.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn