Tài sản của Phòng công chứng được chuyển đổi thành Văn phòng công chứng sẽ xử lý thế nào?

Ngày hỏi:10/01/2017

Tài sản của Phòng công chứng được chuyển đổi thành Văn phòng công chứng sẽ xử lý thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc chuyển đổi Phòng công chứng thành Văn phòng công chứng, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì thế tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Tài sản của Phòng công chứng được chuyển đổi thành Văn phòng công chứng sẽ xử lý thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Khánh Vân (van_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử lý tài sản của Phòng công chứng được chuyển đổi thành Văn phòng công chứng được quy định tại Điều 12 Nghị định 29/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Công chứng như sau:

   1. Việc xử lý tài sản thuộc sở hữu của Nhà nước đang do Phòng công chứng quản lý, sử dụng được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

   2. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định việc xử lý tài sản quy định tại Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử lý tài sản của Phòng công chứng được chuyển đổi thành Văn phòng công chứng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 29/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn