Thẩm quyền giải quyết giấy tờ hộ tịch

Ngày hỏi:24/11/2013

Thưa Luật sư, tôi đi làm giấy khai sinh cho con mình và được UBND xã cấp giấy khai sinh, nhưng bản chính giấy khai sinh là do một phó chủ tịch xã ký, tôi nghe nói bản chính giấy khai sinh chỉ do chủ tịch xã mới được ký. Tôi có hỏi cán bộ tư pháp xã thì được trả lời là vị phó chủ tịch ký giấy này đã được chủ tịch ủy quyền hay giao quyền gì đó nên mới ký. như vậy giấy khai sinh của con tôi có hợp pháp không, nếu không hợp pháp sẽ khiếu nai ở đâu để được giải quyết. Mong luật sư giúp cho. Cảm ơn

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Việc đăng ký khai sinh cho trẻ em trong các trường hợp thông thường không có yếu tố nước ngoài do UBND cấp xã có thẩm quyền giải quyết. Đứng đầu cơ quan này là chủ tịch UBND, trong những trường hợp pháp luật cho phép thì có thể ủy quyền cho cấp phó để thực hiện những công việc nhất định.

   Nếu việc ủy quyền ký Giấy khai sinh cho trẻ là hợp pháp thì đương nhiên Giấy khai sinh của con bạn hợp pháp có hiệu lực pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn