Thẻ Căn cước hết hạn có thể sử dụng để thuê phòng khách sạn có được không?

Ngày hỏi:09/09/2019

Tôi chỉ còn duy nhất một thẻ căn cước là giấy tờ tùy thân mà thôi tuy nhiên thẻ căn cước của tôi đã hết hạn được 2 tháng, Tôi có thể sử dụng thẻ căn cước này này để thuê phòng khách sạn không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo khoản 2 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có nghĩa vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau:

   ...

   2. Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài); các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp.

   Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.

   Như vậy căn cứ quy định của pháp luật thì khi sử dụng dịch vụ lưu trú thì bắt buộc bạn phải xuất trình các giấy tờ tùy thân cho cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.

   Đối với trường hợp bạn chỉ còn thẻ căn cước và thẻ căn cước của bạn đã hết hạn thì đây vẫn được xem là trường hợp giấy tờ có dán ảnh do cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp do vậy vẫn được chấp nhận theo quy định của pháp luật, tuy nhiên để tránh các rắc rối về pháp lý có thể xảy ra bạn nên thực hiện thủ tục cấp đổi mới thẻ căn cước theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn