Thời hạn công chứng hợp đồng mua bán nhà

Ngày hỏi:13/08/2020

Chào ban biên tập, tháng 7/2020 tôi và chồng mua nhà ở Quận 9 nên chúng tôi đã đến Phòng công chứng A để làm hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán nhà. Tuy nhiên trong quá trình công chứng chúng tôi thiếu giấy đăng ký kết hôn và hẹn ngày hôm sau quay lại làm. Nhưng khi, ngày mai chúng tôi đến và bổ sung giấy đăng ký kết hôn thì lại được hẹn tiếp thêm 1 tuần nữa. Vậy cho tôi hỏi, Phòng công chứng hẹn tôi 1 tuần sau thì có đúng không? Thời hạn công chứng hợp đồng mua bán nhà là bao nhiêu ngày? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Điều 43 Luật Công chứng năm 2014 quy định về thời hạn công chứng như sau:

   - Thời hạn công chứng được xác định kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu công chứng đến ngày trả kết quả công chứng. Thời gian xác minh, giám định nội dung liên quan đến hợp đồng, giao dịch, niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, dịch giấy tờ, văn bản không tính vào thời hạn công chứng.

   - Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

   Như vậy, trường hợp của bạn không nêu rõ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất như thế nào, nếu trường hợp hợp đồng của bạn có nội dung phức tạp thì Phòng công chứng có thể kéo dài thời gian nhưng không quá 10 ngày làm việc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng công chứng để được giải quyết.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công chứng hợp đồng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn