Thủ tục bổ nhiệm giám định viên tư pháp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông ở địa phương

Ngày hỏi:23/04/2018

Thủ tục bổ nhiệm giám định viên tư pháp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông ở địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thiên Phúc, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Vũng Tàu. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc bổ nhiệm giám định viên tư pháp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông ở địa phương được thực hiện theo thủ tục như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục bổ nhiệm giám định viên tư pháp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông ở địa phương được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 24/2013/TT-BTTTT Quy định về giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành với nội dung như sau:

   Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Tư pháp lựa chọn người có đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 3 Thông tư 24/2013/TT-BTTTT, tiếp nhận hồ sơ của người đề nghị bổ nhiệm giám định viên tư pháp quy định tại Điều 5 Thông tư 24/2013/TT-BTTTT, đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bổ nhiệm giám định viên tư pháp.

   Trên đây là nội dung trả lời về Thủ tục bổ nhiệm giám định viên tư pháp trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông ở địa phương. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 24/2013/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn