Thư ủy quyền của cá nhân bằng tiếng nước ngoài có phải hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công chứng?

Ngày hỏi:17/09/2019

Luật sư cho mình hỏi: Letter of Authorization (Thư ủy quyền) cá nhân lập bằng tiếng anh có phải hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công chứng không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 20 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính:

   1. Người yêu cầu chứng thực phải xuất trình bản chính giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao và bản sao cần chứng thực.

   Trong trường hợp bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật trước khi yêu cầu chứng thực bản sao; trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi, có lại.

   ...

   Như vậy, đối với giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công chứng. Ở đây Letter of Authorization (Thư ủy quyền) là văn bản cá nhân lập thì không cần hợp pháp hóa lãnh sự.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn