Tình huống pháp lý về giấy tờ nhân thân

Ngày hỏi:05/07/2016

Tôi có người em nay đã 31t. nhưng chuyện cô ấy phức tạp lắm. Nguyên là năm 1995 lúc đó cô ấy mới có 15t, cô ấy có gặp một người đàn ông và sống chung như vợ chồng với ông ấy. năm 1996 cô ấy mang thai và bị gia đình ông ấy biết được và quạy và có thưa ra công an, nhưng lúc đó thấy cô em tôi còn nhỏ tuổi quá, nên chỉ dàn sếp gia đình cho êm thôi, và có cho cô em tôi một số tiền, bắt phải chấm dứt quan hệ với ông ta, và bắt làm một tờ giấy cam kết kg được gặp mặt ông ta nữa. đến năm 1997 thì cô ấy sinh con. Nay cuộc sống khó khăn, cô ấy có nhờ ông ta giúp đỡ để lo cho con ăn học. nhưng gia đình ông ta biết được, và đòi thưa cô ấy ra công an (vì họ có giữ tờ giấy bắt cô ấy làm cam kết lúc trước) Nay xin hỏi chương trình. Cô em tôi có gặp rắc rối gì đến pháp luật không? Và phải làm thế nào nếu họ thưa ra. Xin chương trình trả lời sớm giùm. Cảm ơn rất nhiều.!

  Nội dung này được Đại học Kinh Tế Tp.HCM tư vấn như sau:

  • Em của bạn không gặp rắc rối gì hết, tại theo khoản 1 điều 36 luật hôn nhân và gia đình: “Cha mẹ có nghĩa vụ và quyền cùng nhau chăm sóc, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc con đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình”. Do đó, việc ông này trợ cấp cho con ăn học là điều phải làm. Đồng thời, nếu việc này đưa ra pháp luật thì ông này sẽ bị buộc vào tội giao cấu với trẻ em (vì em của bạn lúc đó vẫn chưa đủ 16 tuổi).


  Nguồn:

  Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy tờ nhân thân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn