Tổ chức hành nghề luật sư ở Việt Nam có được đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài không?

Ngày hỏi:02/04/2018

Tổ chức hành nghề luật sư ở Việt Nam có được đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huyền Trang, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến về luật sư và hành nghề luật sư tại Việt Nam. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tổ chức hành nghề luật sư ở Việt Nam có được đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Huyền Trang (huyentrang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức hành nghề luật sư ở Việt Nam có được đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 43 Luật Luật sư 2006 thì việc đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài được quy định cụ thể như sau:

   - Tổ chức hành nghề luật sư được đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài.

   - Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cho phép đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài, tổ chức hành nghề luật sư phải thông báo bằng văn bản với Sở Tư pháp, cơ quan thuế, Đoàn luật sư ở địa phương nơi đăng ký hoạt động.

   - Khi chấm dứt hoạt động của cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài thì trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hoạt động, tổ chức hành nghề luật sư phải thông báo bằng văn bản với Sở Tư pháp, cơ quan thuế, Đoàn luật sư ở địa phương nơi đăng ký hoạt động.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì tổ chức hành nghề luật sư ở Việt Nam được đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài. Việc đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài được thực hiện theo quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc đặt cơ sở hành nghề luật sư ở nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Luật sư 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn