Trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/06/2017

Trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Huỳnh Văn Mến hiện tôi đang là một cán bộ hưu trí đang sinh sống tại thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long tôi được biết để trở thành công chứng viên thì bên cạnh các đối tượng trải qua khóa học 12 tháng, và bên cạnh đó còn có khóa bồi dưỡng nghề công chứng 03 tháng đối với những người được miễn đào tạo nghề công chứng. Vậy trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng được quy định như thế nào? Vậy Anh/Chị cho tôi hỏi tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Huỳnh Văn Mến (huynhmenvan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng được quy định tại Điều 16 Thông tư 06/2015/TT-BTP quy định chi tiết và hưỡng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng do Bộ trưởng bộ Tư pháp ban hành, quy định về trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng được quy định như sau:

   1. Xây dựng nội dung, chương trình, kế hoạch bồi dưỡng.

   Cục Bổ trợ tư pháp chủ trì, phối hợp với Học viện Tư pháp hướng dẫn nội dung trọng tâm bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng hàng năm.

   2. Tổ chức bồi dưỡng theo đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đã xây dựng.

   3. Lập danh sách các công chứng viên đã hoàn thành bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng hàng năm, gửi Sở Tư pháp nơi công chứng viên tham gia bồi dưỡng đăng ký hành nghề để đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Tư pháp, đồng thời gửi Bộ Tư pháp để theo dõi chung.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của các cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trách nhiệm của cơ quan tổ chức trong việc thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng bạn có thể tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn