Trách nhiệm của tổ chức chủ quản trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật

Ngày hỏi:15/05/2017

Cơ quan chủ quản có trách nhiệm gì trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lâm hiện đang công tác tại Cần Thơ. Tôi có thắc mắc về cơ quan chủ quản có trách nhiệm gì trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của tổ chức chủ quản trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật được quy định tại Điều 26 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Tổ chức chủ quản có trách nhiệm quản lý về tổ chức, hoạt động của Trung tâm tư vấn pháp luật, Chi nhánh do mình thành lập theo quy định tại Nghị định này và Điều lệ của tổ chức mình.

   Ngoài ra trách nhiệm của tổ chức chủ quản trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật được hướng dẫn tại Điều 13 Thông tư 01/2010/TT-BTP

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề trách nhiệm của tổ chức chủ quản trong quản lý hoạt động tư vấn pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn