Trung tâm tư vấn pháp luật sẽ thực hiện những hoạt động nào?

Ngày hỏi:15/05/2017

Trung tâm tư vấn pháp luật sẽ thực hiện những hoạt động nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Vân hiện đang công tác tại Đồng Nai. Tôi thắc mắc trung tâm tư vấn pháp luật sẽ thực hiện những hoạt động nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này ở đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động của trung tâm tư vấn pháp luật được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 77/2008/NĐ-CP về tư vấn pháp luật, theo đó:

   Trung tâm tư vấn pháp luật được thực hiện tư vấn pháp luật; được cử luật sư làm việc theo hợp đồng cho Trung tâm tham gia tố tụng để bào chữa, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức yêu cầu tư vấn pháp luật đối với vụ việc mà Trung tâm thực hiện tư vấn pháp luật; được thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý.

   Ngoài ra hoạt động của trung tâm tư vấn pháp lý còn được hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư 01/2010/TT-BTP, theo đó:

   Hoạt động tư vấn pháp luật của Trung tâm tư vấn pháp luật quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định số 77/2008/NĐ-CP bao gồm:
   1. Hướng dẫn, giải đáp pháp luật;
   2. Tư vấn, cung cấp ý kiến pháp lý;
   3. Soạn thảo đơn, hợp đồng, di chúc và các giấy tờ khác;
   4. Cung cấp văn bản pháp luật, thông tin pháp luật;
   5. Đại diện ngoài tố tụng cho người được tư vấn pháp luật để thực hiện các công việc có liên quan đến pháp luật, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề hoạt động của trung tâm tư vấn pháp luật. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu thêm tại Nghị định 77/2008/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn