Trường hợp chấm dứt thực hiện trợ giúp pháp lý đối với tổ chức

Ngày hỏi:11/07/2017

Trường hợp nào chấm dứt thực hiện trợ giúp pháp lý đối với tổ chức? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Minh Hằng, hiện đang làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định trường hợp nào thì phải chấm dứt thực hiện trợ giúp pháp lý đối với tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý ạ? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi ạ. Xin chân thành cảm ơn! (minhhang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

   Theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì:

   Tổ chức ký hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý chấm dứt thực hiện trợ giúp pháp lý khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   a) Không còn đáp ứng một trong các điều kiện ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý quy định tại khoản 2 Điều 14 của Luật này;

   b) Chấm dứt theo hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý;

   c) Thực hiện trợ giúp pháp lý gây hậu quả nghiêm trọng;

   d) Chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về trường hợp chấm dứt thực hiện trợ giúp pháp lý đối với tổ chức. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn