Trường hợp được cấp thẻ trợ giúp viên pháp lý

Ngày hỏi:12/07/2017

Trường hợp nào được cấp thẻ trợ giúp viên pháp lý? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hoài Tâm, hiện đang làm việc tại Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Ninh Bình, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Tôi có vô ý làm mất thẻ trợ giúp viên pháp lý nên rất lo lắng, không biết có được cấp lại thẻ không? Không biết pháp luật quy định trường hợp nào được cấp thẻ trợ giúp viên pháp lý? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hoaitam***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. 

    Theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì: Người đã được cấp thẻ trợ giúp viên pháp lý được cấp lại thẻ trong trường hợp bị mất hoặc bị hư hỏng.

    Người đề nghị cấp lại thẻ trợ giúp viên pháp lý gửi đơn đề nghị đến Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước. Sau khi nhận được đơn của người đề nghị cấp lại thẻ trợ giúp viên pháp lý, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước lập hồ sơ gửi Giám đốc Sở Tư pháp.

    Trên đây là nội dung tư vấn về trường hợp được cấp thẻ trợ giúp viên pháp lý. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn