Trường hợp được tuyển dụng cộng tác viên trợ giúp pháp lý

Ngày hỏi:12/07/2017

Trường hợp nào được tuyển dụng cộng tác viên trợ giúp pháp lý? Xin chào các chuyên gia của Ngân hàng Hỏi - đáp pháp luật, tôi tên là Hồng Tâm, hiện đang công tác tại Trung tâm trợ giúp pháp lý thuộc Sở tư pháp tỉnh Lai Châu, có vấn đề thắc mắc muốn nhờ các chuyên gia tư vấn. Vì là địa phương nghèo nên trung tâm không có điều kiện tuyển dụng nhiều trợ giúp viên pháp lý cho trung tâm mặc dù số lượng người muốn được trợ giúp là rất nhiều. Trước tình hình đó, giám đốc trung tâm dự định tuyển dụng thêm cộng tác viên trợ giúp pháp lý. Cho tôi hỏi, pháp luật có quy định về điều kiện tuyển dụng trong trường hợp này không ạ? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hongtam***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Trường hợp được tuyển dụng cộng tác viên trợ giúp pháp lý
  (ảnh minh họa)
 • Ngày 01/01/2018, Luật Trợ giúp pháp lý 2017 chính thức có hiệu lực, theo đó, trợ giúp pháp lý là việc cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý trong vụ việc trợ giúp pháp lý theo quy định của Luật này, góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. 

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật Trợ giúp pháp lý 2017 thì: Ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, căn cứ nhu cầu trợ giúp pháp lý của người dân và điều kiện thực tế tại địa phương, Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước đề nghị Giám đốc Sở Tư pháp cấp thẻ cộng tác viên trợ giúp pháp lý cho người có đủ điều kiện.

  Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước ký kết hợp đồng thực hiện trợ giúp pháp lý với người được cấp thẻ cộng tác viên trợ giúp pháp lý để thực hiện tư vấn pháp luật tại địa phương.

  Trên đây là nội dung tư vấn về trường hợp được tuyển dụng cộng tác viên trợ giúp pháp lý. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Trợ giúp pháp lý 2017 để hiểu rõ nội dung này.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn