Trường hợp nào không được đăng ký tập sự hành nghề công chứng?

Ngày hỏi:05/11/2016

Trường hợp nào không được đăng ký tập sự hành nghề công chứng? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Trần Thanh Mai, quê ở Nghệ An. Số điện thoại của em là: 098747*****. Em đang theo học khoá đào tạo nghiệp vụ công chứng và được biết có những trường hợp mà không được đăng ký tập sự hành nghề công chứng. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp em về điều này. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp không được đăng ký tập sự hành nghề công chứng đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 04/2015/TT-BTP hướng dẫn tập sự hành nghề công chứng.

   Theo đó, người thuộc một trong các trường hợp sau đây thì không được đăng ký tập sự:

   a) Thuộc trường hợp không được bổ nhiệm công chứng viên theo quy định tại Điều 13 của Luật công chứng;

   b) Người đang là cán bộ, công chức, viên chức (trừ viên chức làm việc tại Phòng công chứng), sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trường hợp không được đăng ký tập sự hành nghề công chứng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 04/2015/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành nghề công chứng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn