Trường hợp nào trợ giúp viên pháp lý không phải tham gia tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bắt buộc trong năm?

Ngày hỏi:17/09/2018

Tôi tên Đỗ Mỹ Hạnh sinh sống và làm việc tại Tp. HCM. Vừa qua khi đọc báo tôi có biết Bộ Tư pháp có ban hành Thông tư hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý. Tôi cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, nhờ các bạn hỗ trợ giúp: Trường hợp nào trợ giúp viên pháp lý không phải tham gia tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bắt buộc trong năm? Mong sớm nhận được phản hồi! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 12/2018/TT-BTP hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, có hiệu lực từ 12/10/2018, có quy định:

   - Trợ giúp viên pháp lý thuộc một trong các trường hợp sau đây thì không phải tham gia tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bắt buộc trong năm:

   + Được cử đi học hoặc nghỉ ốm từ 6 tháng trở lên;

   + Được cử biệt phái đến làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác không có nhiệm vụ thực hiện trợ giúp pháp lý;

   + Nghỉ thai sản.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trường hợp nào trợ giúp viên pháp lý không phải tham gia tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bắt buộc trong năm? Để hiểu rõ vấn đề hơn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 12/2018/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn