Trường hợp nào vụ việc trợ giúp pháp lý kết thúc?

Ngày hỏi:18/09/2018

Tôi sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa vừa qua em trai tôi có vi phạm pháp luật nên gia đình có ý định mời trợ giúp pháp lý, do đó mà có tìm hiểu chút ít. Theo đó, tôi biết Bộ Tư pháp có ban hành Thông tư hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa được rõ: Trường hợp nào vụ việc trợ giúp pháp lý kết thúc? Mong sớm nhận được câu trả lời!

Thuận Nguyễn - Lâm Đồng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 10 Thông tư 12/2018/TT-BTP hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, có hiệu lực từ 12/10/2018, vụ việc trợ giúp pháp lý kết thúc khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   1. Thực hiện xong yêu cầu hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý theo hình thức trợ giúp pháp lý thể hiện trong đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý.

   2. Thuộc một trong các trường hợp không tiếp tục thực hiện vụ việc trợ giúp pháp lý quy định tại khoản 1 Điều 37 của Luật Trợ giúp pháp lý.

   3. Bị đình chỉ theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Yêu cầu thay đổi người thực hiện trợ giúp pháp lý, rút yêu cầu trợ giúp pháp lý của người được trợ giúp pháp lý. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 12/2018/TT-BTP. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn