Tư vấn thủ tục hành chính

Ngày hỏi:19/07/2011

-Tôi có một người bạn, năm 2007 mua 01 lô đất và được cấp giấy CNQSD đất.     - Năm 2008 chết do tai nạn giao thông, không để lại di chúc (một mẹ đẻ, và 2 con, vợ đã chết) , giấy CNQSD đất bị mất, còn bản pho tô có chứng thực (đã thông báo dài truyền hình, làm giấy báo mất ở CA).     - Năm 2010, Họp gia đình (có lập biên bản) thống nhất thừa kế theo pháp luật để lại cho hai cháu (được địa phương xác nhân).     Hỏi:  Trình tự thủ tục làm giấy CNQSD đất cho hai cháu gồm những bước nào?

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Bạn đề nghị cấp lại GCN rồi xác định những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất được hưởng di sản của người đã mất. Các đồng thừa kế đến văn phòng công chứng thỏa thuận chia di sản làm căn cứ để xác định phần di sản mỗi người được hưởng. Sau đó đến UBND huyện làm thủ tục. Khi yêu cầu bộ hồ sơ làm thủa tục, bạn có thể tham khảo ngay tại UBND về thủ tục cụ thể đối với các loại tài sản được hưởng thừa kế.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn