Văn phòng Thừa phát lại có thể được tổ chức, hoạt động theo mô hình doanh nghiệp nào?

Ngày hỏi:06/03/2020

Tôi đang học lớp đào tạo nghề Thừa phát lại, và cũng đang tìm hiểu về hoạt động của Thừa phát lại để phục vụ cho việc học tập của mình. Tôi có vấn đề thắc mắc sau: Thừa phát lại khi đủ các điều kiện để thành lập Văn phòng thì được tổ chức, hoạt động theo những loại hình doanh nghiệp nào? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 17 Nghị định 08/2020/NĐ-CP quy định:

   - Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.

   - Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại trở lên thành lập được tổ chức theo loại hình công ty hợp danh.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì Văn phòng Thừa lại có thể được tổ chức, hoạt động theo mô hình doanh nghiệp tư nhân nếu chỉ có 01 Thừa phát lại hoặc công ty hợp danh nếu có từ 02 Thừa phát lại trở lên.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn