Việc chứng thực bản sao của giấy tờ liên quan đến động sản có phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu không?

Ngày hỏi:28/11/2018

Qua tìm hiểu thì tôi có biết Theo Khoản 2 Điều 107 Bộ luật Dân sự 2015 thì "động sản là những tài sản không phải là bất động sản: Tàu,thuyền,máy bay,.v..v.. Vậy việc chứng thực bản sao của giấy tờ liên quan đến động sản có phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực hay không? Rất mong nhận được phản hồi.

(******@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chứng thực bản sao của giấy tờ liên quan đến động sản có phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, có quy định như sau:

   Việc chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký, chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản là động sản, chứng thực di chúc quy định tại Điều này không phụ thuộc vào nơi cư trú của người yêu cầu chứng thực.

   Theo đó, việc chứng thực bản sao từ bản chính sẽ do Trưởng phòng/Phó Trưởng phòng Tư pháp hoặc Chủ tịch/Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện ký chứng thực và đóng dấu.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chứng thực bản sao
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn