Xác định chi phí định giá tài sản của tổ chức định giá tài sản trong tố tụng được quy định thế nào?

Ngày hỏi:21/11/2016

Xác định chi phí định giá tài sản của tổ chức định giá tài sản trong tố tụng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Cảnh, đang sinh sống ở Thái Bình, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chi phí định giá tài sản của tổ chức định giá tài sản trong tố tụng bao gồm các khoản chi phí nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Cảnh_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xác định chi phí định giá tài sản của tổ chức định giá tài sản trong tố tụng được quy định tại Điều 9 Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng, theo đó, căn cứ tính chất của đối tượng định giá, chi phí định giá tài sản của tổ chức định giá tài sản và Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng bao gồm một hoặc một số chi phí sau đây:

   1. Chi phí tiền lương, thù lao cho người thực hiện định giá.

   2. Chi phí thu thập, phân tích thông tin về đối tượng cần định giá.

   3. Chi phí vật tư tiêu hao.

   4. Chi phí sử dụng dịch vụ.

   5. Chi phí khác theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 12 Nghị định này.

   Trên đây là quy định về việc xác định chi phí định giá tài sản của tổ chức định giá tài sản trong tố tụng. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 81/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn