Xây dựng tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Ngày hỏi:07/02/2017

Tôi tên là Nguyễn Thành Tuấn, địa chỉ mail thanh_tuan_08****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Xây dựng tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được quy định như thế nào? Tôi hiện đang công tác tại UBND tỉnh. Tỉnh tôi đang có nhiều những kế hoạch để thực hiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là hỗ trợ pháp lý. Do yêu cầu nên tôi cũng có tìm hiểu các quy định trên, nhưng vẫn còn nhiều điều chưa rõ, nêu trên. Rất mong các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật sớm giải đáp giùm tôi. Trân trọng.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xây dựng tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được hướng dẫn tại Điều 8 Nghị định 66/2008/NĐ-CP về việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, theo đó:

   Điều 8. Xây dựng tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật

   1. Các Bộ biên soạn tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong phạm vi ngành, lĩnh vực do mình quản lý có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

   2. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh biên soạn tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương ban hành có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

   3. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các tổ chức đại diện của doanh nghiệp xây dựng kế hoạch và tổ chức phổ biến tài liệu giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật cho doanh nghiệp tại địa phương.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Xây dựng tài liệu giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong việc hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, được quy định tại Nghị định 66/2008/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn