Xử lý vi phạm đối với Ban Giám sát kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng

Ngày hỏi:05/11/2016

Xử lý vi phạm đối với Ban Giám sát kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Trần Ngọc Hân, quê ở Nghệ An. Em vừa mới tham gia kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng. Trong quá trình kiểm tra, Ban Giám sát có một số hành vi sai phạm. Em thắc mắc quy định pháp luật về việc xử lý vi phạm này như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email: han***gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý vi phạm đối với Ban Giám sát kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng đã được quy định cụ thể tại Điều 31 Thông tư 04/2015/TT-BTP hướng dẫn tập sự hành nghề công chứng.

   Theo đó, việc xử lý vi phạm đối với Ban Giám sát kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng được quy định như sau: Ban Giám sát có hành vi vi phạm quy định của Thông tư này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xử lý vi phạm đối với Ban Giám sát kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 04/2015/TT-BTP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hành nghề công chứng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn