Yêu cầu về hoạt động chuyên môn của khoa Vi sinh trong việc tổ chức và hoạt động xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện

Ngày hỏi:03/11/2016

Yêu cầu về hoạt động chuyên môn của khoa Vi sinh trong việc tổ chức và hoạt động xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi có một thắc mắc mong anh chị tư vấn giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Yêu cầu về hoạt động chuyên môn của khoa Vi sinh trong việc tổ chức và hoạt động xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 33/2016/TT-BYT thì khoa vi sinh được bố trí riêng biệt hoặc nằm trong khu xét nghiệm, thuận tiện cho hoạt động chuyên môn, bảo đảm các yêu cầu sau đây:

   - Sắp xếp các phòng của khoa liên hoàn, một chiều, hợp lý để bảo đảm công tác chuyên môn và an toàn sinh học, tránh lây nhiễm;

   - Có nơi nhận bệnh phẩm, nơi khử khuẩn;

   - Buồng vệ sinh, buồng tắm có đủ nước sạch, nước nóng cho người làm việc thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trước khi ra về;

   - Có nơi thường trực để nhận và thực hiện các xét nghiệm cấp cứu.

   Yêu cầu về hoạt động chuyên môn của khoa Vi sinh trong việc tổ chức và hoạt động xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện được quy định tại Điều 6 Thông tư 33/2016/TT-BYT quy định tổ chức hoạt động xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn