Án phí và lệ phí trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Án phí và lệ phí trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thành An. Hiện em đang là sinh viên năm 3 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang làm một tiểu luận về lĩnh vực tố tụng hành chính. Em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: án phí và lệ phí trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là: thanh***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Án phí và lệ phí trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 344 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, án phí và lệ phí trong tố tụng hành chính được quy định như sau:
   - Án phí trong tố tụng hành chính bao gồm án phí sơ thẩm và án phí phúc thẩm.

   - Lệ phí bao gồm lệ phí cấp bản sao bản án, quyết định, giấy tờ khác của Tòa án và khoản lệ phí khác mà luật có quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về án phí và lệ phí trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn