Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính là gì?

Ngày hỏi:05/10/2016

Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Anh Tiên, quê ở Đồng Tháp. Tôi có một người bạn làm trong Toà án. Vừa qua, tôi có trò chuyện với bạn và biết được việc ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính. Tôi xin nhờ Ban biên tập tư vấn giúp chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.Địa chỉ email của tôi là anan***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 352 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

   Chi phí ủy thác tư pháp là số tiền cần thiết và hợp lý phải chi trả cho việc thực hiện ủy thác tư pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam và của nước được yêu cầu ủy thác tư pháp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn