Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm dân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/10/2016

Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm dân sự được quy định như thế nào? Bạn đọc Trần Tình, địa chỉ mail tinh_tran****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang công tác trong ngành tòa án, chủ yếu là liên quan tới các vụ án dân sự. Em đã tham gia nhiều vụ án phúc thẩm dân sự. Cho em hỏi: Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm dân sự được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Em xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm dân sự được quy định tại Điều 300 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, theo đó:

   1. Tại phiên tòa phúc thẩm, nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án và thỏa thuận của họ là tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật và không trái đạo đức xã hội thì Hội đồng xét xử phúc thẩm ra bản án phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự.

   2. Các đương sự tự thỏa thuận với nhau về việc chịu án phí sơ thẩm, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự tại phiên tòa phúc thẩm dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn