Đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn giám đốc thẩm

Ngày hỏi:04/10/2016

Đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn giám đốc thẩm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là An Nhiên. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi có tham gia vào một vụ án hành chính với vai trò người có quyền lợi liên quan. Vụ án này đã được giám đốc thẩm, kết quả là huỷ bản án phúc thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án hành chính. Tôi thắc mắc việc đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn giám đốc thẩm như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của tôi là: nhien***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn giám đốc thẩm đã được quy định cụ thể tại Điều 275 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn giám đốc thẩm được quy định như sau:

   Hội đồng xét xử giám đốc thẩm ra quyết định hủy bản án, quyết định của Tòa án đã giải quyết vụ án và đình chỉ việc giải quyết vụ án, nếu trong quá trình xét xử sơ thẩm, xét xử phúc thẩm có một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 143 của Luật Tố tụng Hành chính 2015. Tòa án cấp giám đốc thẩm giao lại hồ sơ vụ án cho Tòa án đã xét xử sơ thẩm để trả lại đơn khởi kiện cùng tài liệu, chứng cứ kèm theo cho người khởi kiện, nếu có yêu cầu.

   Trường hợp bản án, quyết định của Tòa án đã thi hành được một phần hoặc toàn bộ thì Hội đồng xét xử giám đốc thẩm phải giải quyết hậu quả của việc thi hành án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc đình chỉ việc giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn giám đốc thẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn