Giải quyết khiếu nại, kiến nghị về biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:28/09/2016

Giải quyết khiếu nại, kiến nghị về biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi được Uỷ ban nhân dân xã Y uỷ quyền để đại diện tham gia vào một vụ án hành chính. Trong quá trình giải quyết vụ án, tôi đã khiếu nại về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cỉa Toà án. Vậy xin cho tôi hỏi: việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị về biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị về biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 77 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị về biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định như sau:

   1. Chánh án Tòa án phải xem xét, giải quyết khiếu nại, kiến nghị quy định tại khoản 1 Điều 76 của Luật này trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại, kiến nghị.

   2. Quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị của Chánh án Tòa án là quyết định cuối cùng và phải được cấp hoặc gửi ngay cho đương sự, Viện kiểm sát cùng cấp và cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp.

   3. Việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị tại phiên tòa thuộc thẩm quyền của Hội đồng xét xử. Quyết định giải quyết khiếu nại, kiến nghị của Hội đồng xét xử là quyết định cuối cùng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị về biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn