Giải quyết yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng trong phiên tòa dân sự sơ thẩm

Ngày hỏi:06/10/2016

Giải quyết yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng trong phiên tòa dân sự sơ thẩm được quy định như thế nào? Bạn đọc Nguyễn Tú Linh, địa chỉ mail nguyenh****@gmail.com hỏi: Nếu trong phiên tòa dân sự sơ thẩm mà yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng thì được giải quyết như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới giải quyết yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016), theo đó:

   Trường hợp có người yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch thì Hội đồng xét xử phải xem xét, quyết định theo thủ tục do Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định và có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận; trường hợp không chấp nhận thì phải nêu rõ lý do.

   (Điều 240 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về: Giải quyết yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng trong phiên tòa dân sự sơ thẩm, được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phiên tòa dân sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn