Gửi quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo trong tố tụng hành chính giữa Tòa án và Viện kiểm sát

Ngày hỏi:07/11/2016

Gửi quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo trong tố tụng hành chính giữa Tòa án và Viện kiểm sát được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi luật tố tụng hành chính có hiêu lực thì tôi có tìm hiểu những quy định của luật này và những văn bản liên quan. Tuy nhiên có một vài thắc mắc tôi chưa được giải đáp và muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Gửi quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo trong tố tụng hành chính giữa Tòa án và Viện kiểm sát được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC thì việc gửi quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo trong tố tụng hành chính giữa Tòa án và Viện kiểm sát được quy định như sau:

   - Tòa án có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo gửi quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu, kết luận nội dung tố cáo cho Viện kiểm sát cùng cấp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày có quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo.

   - Tòa án có thẩm quyền giải quyết khiếu nại gửi quyết định giải quyết khiếu nại lần hai cho Viện kiểm sát cùng cấp trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày có quyết định giải quyết khiếu nại.

   Việc gửi quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận nội dung tố cáo trong tố tụng hành chính giữa Tòa án và Viện kiểm sát được quy định tại Điều 19 Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC quy định việc phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trong việc thi hành quyết định của Luật tố tụng hành chính.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn