Gửi quyết định, văn bản thông báo về việc chuyển vụ án cho Tòa án có thẩm quyền

Ngày hỏi:30/08/2016

Gửi quyết định, văn bản thông báo về việc chuyển vụ án cho Tòa án có thẩm quyền được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi luật tố tụng hành chính có hiêu lực thì tôi có tìm hiểu những quy định của luật này và những văn bản liên quan. Tuy nhiên có một vài thắc mắc tôi chưa được giải đáp và muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Gửi quyết định, văn bản thông báo về việc chuyển vụ án cho Tòa án có thẩm quyền được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC thì việc gửi quyết định, văn bản thông báo về việc chuyển vụ án cho Tòa án có thẩm quyền quy định như sau:

   - Trường hợp trong quá trình giải quyết vụ án hành chính theo thủ tục sơ thẩm, Tòa án xác định vụ án đó không phải là vụ án hành chính mà là vụ án dân sự theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật Tố tụng hành chính thì Tòa án thông báo ngay bằng văn bản cho Viện kiểm sát cùng cấp.

   - Tòa án gửi quyết định chuyển hồ sơ vụ án, quyết định đình chỉ việc xét xử, chuyển hồ sơ vụ án quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 34 Luật Tố tụng hành chính cho Viện kiểm sát cùng cấp ngay sau khi Tòa án ra quyết định.

   Việc gửi quyết định, văn bản thông báo về việc chuyển vụ án cho Tòa án có thẩm quyền được quy định tại Điều 10 Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC quy định việc phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trong việc thi hành quyết định của Luật tố tụng hành chính.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn