Hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính

Ngày hỏi:30/09/2016

Hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi đang tham gia vào một vụ án hành chính liên quan đến khiếu kiện về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh. Mới đây, Toà án đã ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án. Vậy xin cho tôi hỏi: hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính là gì? Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 142 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính được quy định như sau:

   1. Tòa án không xóa tên vụ án bị tạm đình chỉ giải quyết trong sổ thụ lý mà chỉ ghi chú vào sổ thụ lý số và ngày, tháng, năm của quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án đó để theo dõi.

   2. Khi lý do tạm đình chỉ quy định tại Điều 141 của Luật này không còn thì Tòa án ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ án và hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án.

   3. Tiền tạm ứng án phí, lệ phí mà đương sự đã nộp được xử lý khi Tòa án tiếp tục giải quyết vụ án.

   4. Trong thời gian tạm đình chỉ giải quyết vụ án, Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án vẫn phải có trách nhiệm về việc giải quyết vụ án.

   Sau khi có quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án theo quy định tại khoản 1 Điều 141 của Luật này, Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức, cá nhân khắc phục những lý do dẫn tới vụ án bị tạm đình chỉ trong thời gian ngắn nhất để kịp thời đưa vụ án ra giải quyết.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án hành chính . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn