Hoãn hòa giải vì vắng mặt đương sự quan trọng được không?

Ngày hỏi:05/09/2016

Hoãn hòa giải vì vắng mặt đương sự quan trọng được không? Trong vụ án tranh chấp nhà, đất của tôi có tới bảy đương sự nhưng tôi được biết trong phiên hòa giải sắp tới sẽ vắng mặt hai người (nhưng họ là những người quan trọng của vụ án). Tôi có quyền để nghị tòa hoãn phiên hòa giải để hôm khác cho họ có mặt đầy đủ được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Bạn là đương sự và hai người vắng mặt kia cũng là đương sự của vụ án thì bạn có quyền đề nghị tòa án hoãn hòa giải để chờ có mặt đầy đủ đương sự của vụ án. Đây là quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015:
   Trong vụ án có nhiều đương sự mà có đương sự vắng mặt, nhưng các đương sự có mặt vẫn đồng ý tiến hành phiên họp và việc tiến hành phiên họp đó không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của đương sự vắng mặt thì Thẩm phán tiến hành phiên họp giữa các đương sự có mặt; nếu các đương sự đề nghị hoãn phiên hòa giải để có mặt tất cả các đương sự trong vụ án thì Thẩm phán phải hoãn phiên họp. Thẩm phán phải thông báo việc hoãn phiên họp và việc mở lại phiên họp cho đương sự.
   Trên đây là quy định về hoãn hòa giải khi vắng mặt đương sự. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật Tố tụng dân sự để nắm rõ quy định này.
   Trân trọng!

  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn