Hoãn thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật

Ngày hỏi:03/10/2016

Hoãn thi hành bản án giải quyết vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em hiện đang là sinh viên năm 2 khoa luật. Nay em có tìm hiểu và muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp việc hoãn thi hành bản án giải quyết vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em tên là: An Nhiên, địa chỉ email: annhien***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc hoãn thi hành bản án giải quyết vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 261 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc hoãn thi hành bản án giải quyết vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật được quy định như sau:

   Người có thẩm quyền kháng nghị bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án có quyền hoãn thi hành bản án, quyết định để xem xét việc kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Thời hạn hoãn không quá 03 tháng.

   Đối với quyết định về phần dân sự trong bản án, quyết định hành chính của Tòa án thì người có thẩm quyền kháng nghị có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự hoãn thi hành án theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc hoãn thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn